Trong cái xã hội phát triển như hiện nay thì việc luôn cố gắng học hỏi và nâng cao kiến thức là việc không thể thiếu đối với bất cứ ai, đặc biệt là những ai làm việc trong ngành IT. Bạn có thể là lập trình PHP, lập trình Java hay bất kì ngôn ngữ nào khác thì cũng luôn phải học hỏi để có thể theo kịp công nghệ. Dưới đây là 5 kỹ năng mà một lập trình viên muốn phát triển cần phải có.

1 – HTML5 và CSS

Nếu như bạn làm lập trình web thì không thể không biết đến HTML. Đây là một ngôn ngữ cơ bản nhất để có thể phát triển 1 website. Và HTML thường được kết hợp với CSS để có thể tạo ra được một trang web có giao diện đẹp. Bên cạnh đó, nó cũng có thể được kết hợp với JavaScript để tạo những hiệu ứng đẹp mắt cho người sử dụng.

hoc_php_1

 2- PHP / MySQL

PHP là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở được hàng triệu website hiện nay sử dụng trong đó có cả các website lớn như facebook, Wikipedia. Lập trình viên PHP hiện đang được các doanh nghiệp săn đón rất nhiều chính vì vậy lập trình viên hiện nay nên học PHP.

hoc_php_2.PNG

3 – IOS Development

Có thể nói các lập trình viên IOS hiện được đánh giá cao nhất chính vì trào lưu phát triển app cho Iphone và Ipad rất phát triển trong 2 năm trở lại đây.

hoc_php_3.PNG

4 – Java

Các lập trình viên Java dù trong bất kỳ giao đoạn nào thì cũng đều được trọng dụng.

hoc_php_4.PNG

5 – JavaScript

Hiện nay điện thoại di động thông minh và máy tính bảng rất phát triển  và Flash đã được loại ra khỏi hệ điều hành chính vì vậy các lập trình viên JavaScript đang được các công ty săn đón hơn bao giờ hết.

hoc_php_5.PNG

Xem thêm:  Muốn học PHP căn bản hiệu quả, hãy đọc những mẹo này

Advertisements